Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội nghị gia đình bệnh nhân động kinh

Hội nghị gia đình bệnh nhân động kinh

Ngày 20 tháng 7 năm 2012, khoa Thần kinh – Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ gia đình trẻ mắc bệnh động kinh. Đây là hội nghị được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân động kinh, góp phần giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Hàng năm có trên 2000 bệnh nhân mắc động kinh điều trị nội trú, gần 10000 lượt bệnh nhân được khám và theo dõi tại khoa và phòng khám Thần kinh. Những năm gần đây, được sự quan tâm của Ban Giám đốc bệnh viện cùng sự nỗ lực cố gắng của khoa Thần kinh, kết quả điều trị cho bệnh nhân đã có nhiều tiến bộ như: đưa máy điện não đồ video vào hoạt động, trang bị thêm máy điện não vi tính, đặc biệt điều trị cho một số bệnh nhân động kinh kháng thuốc bằng phương pháp phẫu thuật đã cho kết quả bước đầu khả quan.

Tại hội nghị, PGS.TS Ninh Thị ứng, TS. Cao Vũ Hùng, ThS. Đặng Anh Tuấn cùng các bác sĩ khoa Thần kinh đã có những bài phổ biến kiến thức về bệnh động kinh, các thay đổi tâm lý của trẻ và cách chăm sóc tại nhà khi có các tình trạng co giật xảy ra. Tiếp đó, tại hội nghị, cha mẹ bệnh nhân cũng đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh những kiến thức về bệnh động kinh, cách chăm sóc tại nhà và những tình huống cần xử trí tại nhà khi cơn động kinh xuất hiện. Buổi chiều cùng ngày, các bác sĩ khoa Thần kinh đã tổ chức khám miễn phí cho các cháu.

ThS. Cao Vũ Hùng, Trưởng khoa Thần kinh, trình bày tại hội nghị

Ths.Bs Trần Văn Học

Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện