Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Hội thảo - Hội nghị » Hội thảo “Cập nhật kiến thức về một số bệnh hô hấp và dị ứng trẻ em”.

Hội thảo “Cập nhật kiến thức về một số bệnh hô hấp và dị ứng trẻ em”.

Ngày 3-4, bệnh viện Nhi TW phối hợp cùng các chuyên gia đến từ Cộng hòa Pháp tổ chức hội thảo “Cập nhật kiến thức về một số bệnh hô hấp và dị ứng trẻ em”.

Tại hội thảo, các chuyên đề về hô hấp và miễn dịch-dị ứng đã được báo cáo như: Nhuyễn khí phế quản, điều trị hẹp đường hô hấp ở trẻ em bằng nội soi khí quản, viêm phổi không điển hình, dị ứng thức ăn: các bước xử trí từ một trường hợp lâm sang,  hen nặng và rối loạn chức năng dây thanh âm…

Các chuyên gia tham dự hội thảo

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội, mô hình bệnh tật cũng thay đổi. Tỷ lệ các bệnh nhiễm khuẩn giảm đi nhưng các dị tật bẩm sinh và các bệnh dị ứng, rối loạn miễn dịch có xu thế tăng cao, đặc biệt là trẻ em. Dị dạng đường hô hấp, viêm phổi không điển hình, các bệnh dị ứng thuốc, dị ứng thức ăn, hen là những bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng sống của trẻ, đồng thời là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Hội thảo lần này là cơ hội để các bác sĩ cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm từ đó nâng cao chất lượng điều trị.

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị