Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Khai trương văn phòng dự án hợp tác Việt Nam-Thụy Điển

Khai trương văn phòng dự án hợp tác Việt Nam-Thụy Điển

Sáng 23/02, tại Bệnh viện Nhi Trung ương diễn ra lễ khai trương Văn phòng dự án hợp tác giữa Việt Nam-Thụy Điển về nghiên cứu và đào tạo.

Khai truong van phong

PGS. TS Lê Thanh Hải và Tiến sĩ  Mattias Larsson cắt băng khánh thành văn phòng dự án

Tham gia dự án,về phía phía Thụy Điển là 4 trường đại học danh tiếng: trường đại học Karolinska, trường đại học Linkoping, trường Umea và trường đại học Upsala. Cùng với trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em- trực thuộc Bệnh viện Nhi Trung ương tham gia với vai trò là một trong ba đơn vị điều phối của dự án tại Việt Nam. Mục tiêu của dự án này là tăng cường và phát triển các vấn đề  nghiên cứu và đào tạo ở 2 quốc gia thông qua 5 nhiệm vụ chính:

-Làm cầu nối tương tác giữa các nghiên cứu viên, các giảng viên, bác sĩ, các chuyên gia hoạch định chính sách đến từ 2 quốc gia.

-Hỗ trợ tiến hành và phát triển các chiến lược đào tạo cao cấp.

– Hỗ trợ tiến hành và phát triển các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học

– Liên kết với Bộ Y tế Việt Nam nhằm phát triển các chính sách y tế và các kỹ thuật y học.

-Tìm kiếm cơ hội mở rộng phạm vi lãnh thổ hợp tác của dự án, tại khu vực Đông Dương hoặc các phạm vi liên quan.

Khai truong

PGS. TS Lê Thanh Hải tặng quà cho các điều phối phiên dự án

Tiến sĩ Mattias Larsson  đến từ khoa Y tế công cộng trường đại học Karolinska- điều phối viên của dự án chia sẻ  “ Chúng tôi hy vọng bước đầu có thể phát triển các chương trình hợp tác đào tạo đối với cả sinh viên Thụy Điển và các sinh viên tại các quốc gia Châu Á để tăng cường cơ hội đào tạo trao đổi”.

“Thông qua dự án này, các nhà nghiên cứu sẽ thu được kiến thức về các mặt bệnh thường gặp ở Việt Nam nhưng lại hiếm gặp và có xu hướng gia tăng ở Thụy Điển”- ông Mattias cho biết thêm.

Phát biểu tại buổi khai trương văn phòng, PGS.TS Lê Thanh Hải- Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh viện Nhi Trung ương may mắn được trở thành thành viên trong dự án hợp tác này và sẵn lòng chia sẻ cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ cho hoạt động của dự án.

Lê Mai

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế