Khóa đào tạo Cấp cứu Nhi khoa nâng cao cho các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Nhi Trung ương

Cập nhật: 08/10/2018 - 1:40 am

Trong 03 ngày từ 02/10 đến 4/10/2018 Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức thành công khóa học “Cấp cứu nhi khoa nâng cao” (gọi tắt là APLS) cho 24 học viên là các bác sĩ, điều dưỡng hiện đang công tác tại Bệnh viện.

Mục đích của khóa học là cập nhật, đào tạo lại kiến thức và nâng cao tay nghề thực hành, xử trí các tình huống cấp cứu nhi khoa cho các cán bộ y tế thuộc Bệnh viện. Thông qua khóa học, học viên được các giảng viên cung cấp các kiến thức liên quan, được quan sát các tình huống minh họa và được tham gia đóng vai trong các kịch bản lâm sàng trên mô hình,. Từ đó, người học sẽ hình thành phản xạ xử lý tình huống và học cách làm việc nhóm cũng như đưa ra các quyết định lâm sàng.

Các bạn học viên thực hành thiết lập đường truyền tĩnh mạch

Các học viên chuyên tâm tham gia thực hành tình huống trên mô hình

Ngoài ra, các học viên cũng được thực hành các kỹ năng như thiết lập đường truyền tĩnh mạch, dẫn lưu màng phổi và chọc màng nhẫn giáp, đặt catheter động mạch, tĩnh mạch rốn.

Đây sẽ là hoạt động đào tạo thường xuyên của bệnh viện trong thời gian tới nhằm cập nhật kiến thức, kỹ năng về cấp cứu Nhi khoa nâng cao tới các bác sĩ, điều dưỡng trong Bệnh viện.

Hải Hà

Phòng Quản lý đào tạo

Tin khác đã đăng