Khóa điều dưỡng nội trú tự nguyện đầu tiên tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Cập nhật: 16/03/2017 - 9:06 am

Chiều ngày 15 tháng 3 năm 2017, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức khóa điều dưỡng Nội trú tự nguyện đầu tiên. Khóa học nhằm mục tiêu nâng cao kĩ năng thực hành Nhi khoa cho các điều dưỡng, mở ra một hướng đào tạo mới cho hệ thống điều dưỡng nhi khoa trong toàn quốc. 

Đào tạo điều dưỡng là một hoạt động thường xuyên của Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em và cũng đã trở thành thương hiệu trong đào tạo Điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi trung ương. Trong vòng 12 năm, 30 khóa khoảng 800 điều dưỡng Định hướng Nhi khoa được đào tạo và tốt nghiệp đóng góp nguồn nhân lực không nhỏ trong công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhi tại các bệnh viện trong cả nước.

Khóa học điều dưỡng nội trú diễn ra trong 18 tháng đối với các học viên điều dưỡng  đã tốt nghiệp lớp điều dưỡng định hướng Nhi khoa. Chương trình học gồm có lý thuyết, tiền lâm sàng và thực hành tại các khoa kết hợp thường trú tại bệnh viện. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên đạt tiêu chuẩn chuyên môn và đạo đức,  có nguyện vọng làm việc tại bệnh viện Nhi trung ương sẽ được ưu tiên xét tuyển để bổ sung nhân lực chất lượng cao cho bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS Đào Minh Tuấn – Phó Viện trưởng viện NCSKTE chia sẻ về quá trình xây dựng và hình thành Chương trình Điều dưỡng nội trú tự nguyện. Thành công của khóa học đầu tiên này là động lực cho sự phát triển bền vững ở các khóa đào tạo tiếp theo.

Tham gia khóa học trên cương vị là một giảng viên, PGS Đào Minh Tuấn chia sẻ những kinh nghiệm học tập, thường trú và động viên các em nỗ lực phấn đấu không ngừng để trau dồi năng lực chuyên môn nhằm hướng tới nâng cao chất lượng phục người bệnh

Chu Thủy-Hải Hà

Tin khác đã đăng