Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

Sinh viên đại học, sau đại học và học viên hệ đào tạo liên tục của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam từ nay sẽ được đào tạo thực hành tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Bệnh viện Nhi cũng sẽ cử cán bộ có trình độ và kinh nghiệm tham gia thỉnh giảng, hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho học viên đại học và sau đại học của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Thông tin trên được công bố tại Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam ngày 22/6. Theo đó, hai bên sẽ tăng cường hợp tác toàn diện về nghiên cứu khoa học, đào tạo, điều trị và phát triển nguồn nhân lực y tế. Cũng theo thỏa thuận này, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm bộ môn Nhi của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam trao quyết định kiêm nhiệm Chủ nhiệm Bộ môn Nhi cho PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

Tại buổi lễ, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, trước đây Học viện chuyên đào tạo bác sĩ chuyên ngành y dược học cổ truyền. Tuy nhiên gần đây Học viện được Bộ Giáo dục đào tạo và Bộ Y tế giao thêm hai nhiệm vụ là đào tạo bác sĩ đa khoa và dược sĩ. Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Bệnh viện và Học viện đánh dấu sự kết hợp chặt chẽ và bền vững giữa hai đơn vị, cùng hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực nhi khoa chất lượng cao, từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Giám đốc Đậu Xuân Cảnh bày tỏ mong muốn được kết hợp và hòa nhập với các bệnh viện để nâng cao chất lượng đào tạo, tạo môi trường học tập cho sinh viên

Theo PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện ngành y tế Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn về nhân lực, nguồn lực này cần được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, số lượng điều dưỡng chuyên khoa nhi còn chưa cân xứng với số lượng bác sĩ, khó đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao của người dân.

Với mong muốn không ngừng nâng cao hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, trong những năm gần đây, Bệnh viện Nhi Trung ương đã triển khai rất nhiều khóa đào tạo để bổ sung nguồn nhân lực phục vụ cho công tác chuyên môn như: đào tạo bác sĩ định hướng nhi, điều dưỡng định hướng nhi, bác sĩ chuyên khoa 1, bác sĩ chuyên khoa 2, bác sĩ nội trú tình nguyện, điều dưỡng tình nguyện … Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu rất lớn của toàn xã hội nói chung cũng như Bệnh viện nói riêng, Bệnh viện Nhi Trung ương đã là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y dược Hải Phòng. Nay Bệnh viện tiếp tục phối hợp với Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam trong công tác đào tạo nguồn nhân lực này.

Một vài hình ảnh tại lễ ký kết:

ThS.Trịnh Quỳnh Mai – Phó trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Học viện YDHCTVN công bố các Quyết định bổ nhiệm tại buổi lễ

Giám đốc Học viện trao quyết định và chúc mừng các nhà khoa học là giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành Nhi của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

Khánh Chi – Minh Hạnh

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện