Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Trung tâm phụ nữ và phát triển

Sáng 8/3, bệnh viện Nhi Trung ương và Trung tâm phụ nữ và phát triển đã cùng nhau ký thỏa thuận hợp tác thực hiện các chương trình:

1.      1. Hỗ trợ đào tạo công tác khám sàng lọc và can thiệp các bệnh tâm lý trẻ em.

2.       2. Phối hợp trong việc giải quyết các ca bị bạo hành

Những nội dung chính của các chương trình, bao gồm:

Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ hỗ trợ đào tạo cho nhân viên của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển về thăm khám, sàng lọc và can thiệp sớm các bệnh về tâm lý cho trẻ em.

PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện, phát biểu tại lễ ký kết

Đồng thời, bệnh viện cũng tạo điều kiện giúp Trung tâm trong việc thăm khám, đánh giá can thiệp và trị liệu các ca bị xâm hại tình dục, bạo lực gia đình, buôn bán người…

Ngoài ra, hai bên sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho thăm khám, đánh giá tâm lý cho trẻ em và việc giải quyết, hỗ trợ những trường hợp trẻ em chẳng may bị bạo hành nhằm hướng tới kết quả bền vững trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện