Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Lễ tổng kết hoạt động Đoàn 2013; Tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc và ra mắt Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều 26/3/2014, tại Hội trường J, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức kỷ niệm 83 năm Ngày Thành lập Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2014); Tổng kết hoạt động năm 2013; Tuyên dương các Tập thể & Cá nhân có thành tích xuất sắc và ra mắt Câu Lạc bộ Thầy Thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương nhiệm kỳ 2014 – 2017.

Tham dự chương trình có: anh Nguyễn Sỹ Trường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội; anh Nguyễn Quốc Tuấn, Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành Trung ương Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam – Chủ tịch Hội Thầy Thuốc trẻ Hà Nội; Chị Nguyễn Thị Tâm, Trưởng khối Thanh niên công nhân viên chức Quận đoàn Đống Đa; PGS.TS Lê Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; TS.Trần Minh Điển, Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn; PGS.TS Khu Thị Khánh Dung, Phó Giám đốc; đại diện 11 Chi bộ Đảng; 11 Công đoàn khối cùng hơn 150 Đoàn viên thanh niên.

PGS.TS Lê Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, phát biểu tại Lễ tổng kết

Thay mặt cho các Thầy Thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương, anh Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Thầy Thuốc trẻ Hà Nội – Bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện đã giới thiệu 09 hoạt động nổi bật của Đoàn Thanh niên bệnh viện trong năm 2013. Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ bệnh viện Nhi Trung ương luôn tự hào là nơi khởi xướng nhiều phong trào hoạt động thiết thực, ý nghĩa, sáng tạo: Từ “Âm nhạc chăm sóc tâm lý trẻ nằm viện”, “Tủ sách văn hóa cho trẻ nằm viện” đến phong trào “Khám bệnh tình nguyện”; “Nồi cháo tình thương”; “Đào tạo kỹ năng xử trí cấp cứu ban đầu về tai nạn thương tích trẻ em dành cho giáo viên mầm non”… tất cả đã đánh dấu những bước trưởng thành và phát triển vượt bậc của tổ chức Đoàn Thanh niên trong một bệnh viện có nhiều nét đặc thù riêng.

Đ/c Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Thầy Thuốc trẻ Hà Nội – Bí thư Đoàn Thanh niên tóm tắt báo cáo hoạt động Đoàn năm 2013

Thay mặt cho tuổi trẻ bệnh viện, đồng chí Bí thư Đoàn đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với sự quan tâm, chỉ đạo đầy tâm huyết, trách nhiệm, nghĩa tình của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn bệnh viện cùng 11 Chi bộ Đảng. Sự giúp đỡ to lớn đó chính là ngọn lửa soi đường, tiếp thêm sức mạnh và ý chí cách mạng cho thế hệ thanh niên bệnh viện hôm nay và mai sau.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên tại Lễ Tuyên dương, PGS.TS Lê Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận, biểu dương, khen ngợi những thành tích cũng như đóng góp tích cực của tuổi trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn, nâng cao giá trị thương hiệu của bệnh viện và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đồng thời cũng nhấn mạnh: Đoàn Thanh niên cần tiếp tục làm tốt công tác chuyên môn trong khám – chữa bệnh theo hướng công bằng – hiệu quả và phát triển. Cần phát huy hơn nữa tinh thần tích cực, chủ động, sức khỏe, trí tuệ, đam mê của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện tại chỗ (Tuyên truyền phòng chống dịch Sởi; Hỗ trợ bệnh nhân/người nhà tại khoa Khám bệnh;…). Xây dựng các mô hình hoạt động phù hợp với từng nhóm đối tượng, khoa/phòng…Quan tâm đến công tác định hướng, đào tạo chuyên môn và quản lý, thực hành kỹ năng mềm & tính chuyên nghiệp trong thực hành chuyên môn, giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm… Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, nhất là cấp Chi đoàn. Làm tốt công tác phát triển Đảng trong thanh niên với những tiêu chí định lượng rõ ràng, cụ thể.

Tuyên dương các tập thể và cá nhân xuất sắc

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên bệnh viện cũng đã tuyên dương 12 Tập thể; 39 Cá nhân có thành tích xuất sắc đại diện cho hơn 400 đoàn viên trong toàn bệnh viện; Ra mắt Câu Lạc bộ Thầy Thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương nhiệm kỳ 2014 – 2017 và 09 Mô hình sáng tạo. Đây là hoạt động nhằm vinh danh, ghi nhận đóng góp của những Thầy Thuốc trẻ với niềm nhiệt huyết, vững vàng dấn thân, khát khao cống hiến vì sự lớn mạnh của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của bệnh viện.

Tuyên dương các tập thể và cá nhân xuất sắc

Buỗi Lễ Tuyên dương đã được tổ chức rất trang trọng, chuyên nghiệp, ngắn gọn, ấm áp, và lắng đọng trong mỗi thành viên tham gia với những thông điệp mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Nhìn những nét mặt vui tươi, hạnh phúc, ngập tràn sức trẻ chúng tôi có niềm tin nhất định vào một  tương lai tươi sáng hơn….

Năm Thanh niên tình nguyện 2014 đã chính thức khởi động tại bệnh viện Nhi trung ương với những hoạt động cụ thể, thiết thực, sáng tạo và giản dị như thế…

Bài và ảnh: Mạnh Hùng – Xuân Tùng