Trang chủ » Công tác xã hội » Lớp học hy vọng- “Mong ước mang con chữ đến từng giường bệnh”

Lớp học hy vọng- “Mong ước mang con chữ đến từng giường bệnh”

Đó là những tâm nguyện đầy xúc động của bà Phạm Thị Thanh Nga-Đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn, giám đốc chi nhánh Thăng Long nhân lễ khánh thành “Lớp học hy vọng”. Chương trình do Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn, quỹ Niềm vui cho em và phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp tổ chức chiều 2/01 tại bệnh viện.

Lớp học Hy vọng” đến với các bệnh nhi trong những ngày đầu tiên của năm mới  là món quà đầy ý nghĩa mà các nhà tài trợ cùng chung tay gửi đến các em với mong muốn đồng hành cùng các bệnh nhi trong hành trình chiến đấu với bệnh tật. Tổng giá trị trang thiết bị vật chất của lớp học trị giá lên đến hơn 400 triệu đồng.

Thạc sĩ Trịnh Ngọc Hải-PGĐ Bệnh viện Nhi TW cùng nhà tài trợ cắt băng khánh thành công trình Lớp học hy vọng đặt tại tầng 8 tòa nhà 15 tầng BVNhi TW

Đại diện BV Nhi nhận bàn giao công trình Lớp học hy vọng

Là Bệnh viện tuyến cao nhất về Nhi khoa của toàn Miền Bắc, mỗi ngày Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận trên 3000 lượt bệnh nhi ngoại trú và hơn 1600 bệnh nhi đang điều trị nội trú. Do mắc bệnh hiểm ngheo và phải nằm viện kéo dài, rất nhiều trẻ em trong độ tuổi đi học không được cắp sách đến trường. Lớp học hy vọng ra đời đã đáp ứng được mong mỏi của Ban lãnh đạo bệnh viện và các cán bộ Phòng Công tác xã hội  tổ chức được lớp học ngay tại Bệnh viện cho các bệnh nhi đang nằm điều trị. “Nhìn các cháu trở đi trở lại bệnh viện, phải nằm viện nhiều ngày làm gián đoạn việc học ở trường, bị lưu ban không lên được lớp do nghỉ lâu không theo kịp, rồi những cháu chưa có may mắn được đi học ngày nào vì bệnh nặng, chúng tôi thật sự xót xa”- thạc sĩ Dương Thị Minh Thu-trưởng phòng Công tác Xã hội chia sẻ

Đại diện BV Nhi TW trao quà lưu niệm cho các nhà tài trợ

Phát biểu khai mạc tại sự kiện này, thạc sĩ Trịnh Ngọc Hải – PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt Ban lãnh đạo bệnh viện và các gia đình bệnh nhi cảm ơn tấm lòng của các nhà thiện nguyện.

Lớp học Hy vọng ra đời hy vọng sẽ mang lại cho các em nhỏ nhiều nụ cười và niềm vui trong thời gian điều trị tại bệnh viện

Lớp học hy vọng được trang bị hệ thống nội thất hiện đại ( quạt, tivi, máy chiếu, màn chiếu, máy tính, cây nước, loa) không chỉ là “mái trường” tiếp nối hành trình tri thức của các em nhỏ, tạo không gian vui chơi, thư giãn cho các bé trong những ngày điều trị tại bệnh viện mà còn là nguồn động viên tinh thần ý nghĩa đối với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương. Chắc chắn lớp học này sẽ mang đến kiến thức, niềm vui sống, tiếp thêm nghị lực để các em có thêm sức mạnh chống chọi lại bệnh tật. “Đây cũng  là sự sẻ chia gánh nặng chăm lo người bệnh của cộng đồng đối với các nhân viên y tế” –Thạc sĩ Hải cho biết thêm.

Lê Mai

Chuyên mục: Công tác xã hội