PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ ĐỘNG KINH KHÁNG THUỐC

Cập nhật: 24/06/2013 - 3:33 pm

  Từ ngày 12-14/6/2013 tại Seoul (Hàn Quốc)  diễn ra Hội nghị động kinh Châu Á Thái Bình Dương. Hội nghị quy tụ các chuyên gia hàng đầu châu lục trong lĩnh vực điều trị bệnh lý động kinh.     Tại Hội nghị Ths.BS Lê Nam Thắng, Phó trưởng khoa Thần kinh – Bệnh […]

 

Từ ngày 12-14/6/2013 tại Seoul (Hàn Quốc)  diễn ra Hội nghị động kinh Châu Á Thái Bình Dương. Hội nghị quy tụ các chuyên gia hàng đầu châu lục trong lĩnh vực điều trị bệnh lý động kinh.

 

 

Tại Hội nghị Ths.BS Lê Nam Thắng, Phó trưởng khoa Thần kinh – Bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt nhóm nghiên cứu điều trị động kinh kháng thuốc đã có bài báo cáo về những kết quả bước đầu điều trị phẫu thuật thần kinh. Bài báo cáo đã được các đồng nghiệp chú ý và đánh giá cao.

Được biết tỉ lệ dân số mắc bệnh động kinh vào khoảng 10% trong đó 70% khởi phát từ khi dưới 15 tuổi. Mặc dù việc điều trị động kinh ở Việt Nam và thế giới có nhiều tiến bộ nhưng vẫn có khoảng 10-20% bệnh nhân không thể khống chế cơn giật bằng thuốc, phẫu thuật cắt bỏ ổ gây động kinh trong những bệnh nhân kháng thuốc là một trong những giải pháp đang được áp dụng ở các nước phát triển và cho kết quả khả quan.

Dưới đây là bài báo cáo của Ths.BS Lê Nam Thắng tại Hội nghị Động kinh Châu Á Thái Bình Dương)

Tin khác đã đăng