Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và tuyên dương cán bộ, viên chức tiêu biểu

Chiều 24/7/2020, bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020).

Tham dự lễ kỷ niệm có PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy; Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương; TS.Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cùng hơn 300 đại biểu, đại diện cho hơn 2.000 cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn bệnh viện.

Phát biểu trong lễ kỷ niệm, PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh: “Ngành Y là một ngành đặc thù, nhưng Nhi khoa lại là chuyên ngành hết sức vất vả và phải đặc biệt cần sự quan tâm đúng mức, do vậy hoạt động công đoàn trong ngành Y nói chung và Nhi khoa nói riêng phải bám sát và có được những hoạt động mang tính chiều sâu”.

Trong suốt thời gian qua, với sự đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực không ngừng, Công đoàn cơ sở bệnh viện Nhi Trung ương đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, TS.BS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện đã được vinh danh là 1 trong 90 Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Tại lễ mít tinh, 09 tập thể cùng hơn 50 cá nhận có nhiều thành tích đã được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Công đoàn Y tế Việt Nam;…

Đánh giá cao những nỗ lực và những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, PGS.TS. Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương hy vọng trong thời gian tới công đoàn bệnh viện sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. PGS.Điển cũng gửi lời cảm ơn tới Công đoàn Y tế Việt Nam và Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã luôn hỗ trợ, tạo điều kiện để các hoạt động của Công đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. “Hoạt động công đoàn của bệnh viện Nhi Trung ương trong thời gian tới nên tiếp tục tập trung quan tâm hơn vào đời sống vật chất, tinh thần cũng như các hoạt động gắn kết, sáng tạo nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, hoạt động công đoàn cần hướng đến bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của cán bộ, viên chức và người lao động”. PGS.TS. Trần Minh Điển phát biểu.

“Được sự quan tâm, ủng hộ của Công đoàn Y tế Việt Nam; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện cùng với sự ủng hộ, đoàn kết, nỗ lực của tập thể Công đoàn cơ sở, trong thời gian tới Ban Chấp hành Công đoàn sẽ tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo, hiệu quả, đồng hành cùng tập thể cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn bệnh viện”. TS.Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện thể hiện quyết tâm cho những hoạt động trong thời gian sắp tới.

Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương

Đội văn nghệ bệnh viện biểu diễn khai mạc lễ kỷ niệm

TS.BS. Trần Văn Học – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương đọc diễn văn trong lễ kỷ niệm 91 năm Thành lập Công đoàn Việt Nam

PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam ghi nhận đánh giá cao những thành tích của Công đoàn bệnh viện Nhi Trung ương